Làm chủ đường huyết giảm đến 40% nguy cơ ung thư ở người Đái tháo đường

Người đái tháo đường có nguy cơ ung thư cao hơn 20% so với người bình thường. Tuy vậy, các nghiên cứu đã cho thấy việc thay đổi lối sống lành mạnh giúp giảm đến 40% nguy cơ ung thư ở người đái tháo đường.

Đây là những chia sẻ của TS. BS. Lý Đại Lương – Chuyên gia Nội tiết, Cố vấn chuyên môn Y khoa DiaB trong chương trình livestream tư vấn “LỐI SỐNG PHÒNG NGỪA UNG THƯ TRÊN NGƯỜI ĐÁI THÁO ĐƯỜNG”, được phát tại Facebook “DiaB – Sống khoẻ cùng Đái tháo đường”. Đây là chương trình chia sẻ kiến thức Đái tháo đường do DiaB tổ chức định kỳ 2 tuần 1 lần với sự tham gia của các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực điều trị đái tháo đường.

Trong chương trình TS. BS. Lý Đại Lương cũng đã chia sẻ bí quyết kiểm soát đường huyết thông qua ứng dụng di động. Theo đó, một báo cáo thống kê của Mỹ cho thấy, việc sử dụng các ứng dụng di động dành riêng cho bệnh Đái tháo đường giúp cải thiện HbA1C ở người bệnh típ 1 là 0.63% và người bệnh típ 2 là 0.54%.

Tại Việt Nam, Ứng dụng Đái tháo đường DiaB (App DiaB) là một trong những ứng dụng di động đầu tiên dành riêng cho người đái tháo đường bằng tiếng Việt và hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ người bệnh tự quản lý đái tháo đường tại nhà hiệu quả, nâng cao kết quả điều trị và ngăn ngừa biến chứng.

Ứng dụng Đái tháo đường DiaB không chỉ là công cụ giúp ghi nhận và theo dõi 7 chỉ số sức khỏe cần thiết, mà còn là kho kiến thức đái tháo đường toàn diện.  Với các video bài học ngắn, dễ nhớ, App DiaB cung cấp kiến thức đái tháo đường toàn diện như: cách ăn uống đúng, vận động đúng, cách giảm stress, hướng dẫn đọc chỉ số và xử lý biến chứng cấp và biến chứng mạn tại nhà,…

Ngoài ra, ứng dụng còn có nhiều tính năng thiết thực cho người tiểu đường như: thực đơn mẫu, bài tập vận động mẫu, quy đổi chỉ số Kcal từ món ăn và thời gian vận động… giúp người dùng dễ dàng chuẩn bị bữa ăn cân bằng và chế độ tập luyện phù hợp cho người đái tháo đường.

Ứng dụng Đái tháo đường DiaB được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Tải ngay ứng dụng “Quản lý đường huyết DiaB” để cập nhật nhiều kiến thức hữu ích giúp kiểm soát bệnh tiểu đường tại đây.

Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích