Bí quyết chăm sóc sức khỏe tinh thần cho bệnh nhân Đái tháo đường

Đối với người bệnh Đái tháo đường, bên cạnh việc tuân thủ chế độ ăn uống, luyện tập thể thao đều đặ thì chăm sóc sức khỏe tinh thần cũng rất quan trọng. Một số cách sau đây sẽ giúp bạn luôn giữ được tinh thần lạc quan, thoải mái để sống cùng bệnh Đái tháo đường.

Chấp nhận sự thật, xua tan sợ hãi

Sợ hãi là tâm lý chung, hoàn toàn bình thường khi người mắc Đái tháo đường mới biết mình bị bệnh. Để vượt qua chướng ngại tâm lý này, bệnh nhên nên tìm hiểu đẩy đủ thông tin về bệnh, nhờ sự tư vấn của bác sĩ, và hơn hết là học cách sống chung với Đái tháo đường.

Elderly grandmother in wheelchair with an adult granddaughter outside in spring nature.

Để có đời sống tinh thần lạc quan, yêu đời thì chìa khóa chính là kiểm soát được áp lực, căng thẳng. Người bệnh không nên tách biệt bản thân khi bị bệnh, hãy cởi mở trong quá trình điều trị, mọi người sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn và hòa nhập với cuộc sống bình thường.

Tự tạo cho mình niềm vui

Thay vì lo lắng, người bệnh Đái tháo đường có thể tự tìm kiếm và tạo ra niềm vui cho bản thân như tập dưỡng sinh, chơi cây cảnh, nuôi thú cưng, đọc sách giao lưu với bạn bè.

Mỗi khi căng thẳng, người bệnh có thể tìm tới các liệu pháp như: tập yoga, ngồi thiền hay tham gia các câu lạc bộ, các cộng đồng để nhận được sự chia sẻ, động viên từ mọi người.

Trong trường hợp người bệnh quá lo lắng và rơi vào trầm cảm, hãy tìm đến bác sĩ tâm lý để nhận những lời khuyên và giải pháp phù hợp.

DiaB – Hệ sinh thái toàn diện dành riêng cho người Đái tháo đường

▪️ Chương trình Hướng dẫn kiểm soát đường huyết thông qua Thay đổi lối sống
▪️ Ứng dụng thông minh: Thư viện kiến thức và quản lý sức khỏe Đái tháo đường
▪️ Cửa hàng trực tuyến sản phẩm chăm sóc sức khỏe Đái tháo đường

Liên hệ tư vấn: 0931 888 832

Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích
Contact Me on Zalo