Bệnh viện 199 Bộ Công An hưởng ứng ngày hội “Nâng cao kiến thức vì một cộng đồng Đái tháo đường khoẻ mạnh”

Tiếp nối thành công của Ngày hội Đái tháo đường (ĐTĐ) được tổ chức tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vào đầu tháng 10 năm 2022, Công ty Cổ phần Công nghệ Y tế DIAB (DIAB) đồng hành cùng Bệnh viện 199 Bộ Công an Đà Nẵng tổ chức Ngày hội “Nâng cao kiến thức vì một cộng đồng Đái tháo đường khỏe mạnh” với các hoạt động như bữa sáng cho người đái tháo đường, đo đường huyết, hỏi đáp về dinh dưỡng… giúp người tham gia chủ động áp dụng những kiến thức này vào đời sống. 

cộng đồng Đái tháo đường khoẻ mạnh

Hoạt động đo đường huyết, huyết áp dành cho các cô chú, anh chị tham gia chương trình 

Chương trình được tổ chức vào ngày 18/4/2023 tại Đà Nẵng có sự tham gia của các bác sĩ như BS. CKII. Đỗ Thị Mỹ Hạnh – Chuyên khoa Nội tiết – BV 199 Bộ Công anBS. CKI. Trần Thị Huyền Trang – Chuyên khoa dinh dưỡng – BV 199 Bộ Công an để tư vấn cho gần 100 cô chú, anh chị mắc đái tháo đường tham gia chương trình. 

Trong chương trình, các bác sĩ đã chia sẻ những kiến thức quan trọng về chỉ số đường huyết (GI) và các loại thực phẩm có khả năng làm tăng đường huyết nhanh. Các loại thực phẩm như dưa hấu, củ cải vàng và bí ngô có GI cao và người đái tháo đường cần hạn chế tiêu thụ chúng để tránh tăng đường huyết đột ngột. 

ngày hội Đái tháo đường

Dinh dưỡng góp phần quan trọng trong quản lý đái tháo đường 

Bên cạnh đó, nhiều thách thức đáng chú ý về đái tháo đường của người Châu Á như tỷ lệ khởi phát sớm, tỷ lệ đạt mục tiêu điều trị thấp, tỷ lệ mỡ tạng cao và chỉ số BMI lớn cũng được cảnh báo trong chương trình, cụ thể như:

  • Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Lancet vào năm 2017, tỷ lệ trẻ em và thanh thiếu niên mắc đái tháo đường loại 2 ở châu Á chiếm khoảng 40% trên tổng số trường hợp trên toàn thế giới 
  • Một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Diabetic Association of India cho thấy chỉ có khoảng 30% người đái tháo đường tại Ấn Độ đạt được mục tiêu kiểm soát đường huyết. 

Trước những thách thức đặc thù trong điều trị đái tháo đường đối với người châu Á, việc cung cấp kiến thức là rất quan trọng để giúp họ hiểu rõ bệnh, tìm hiểu về dinh dưỡng phù hợp và thay đổi lối sống để đảm bảo ổn định đường huyết và quản lý bệnh hiệu quả.

Theo đó, DIAB đã mang đến chương trình Hướng dẫn thay đổi lối sống, ổn định đường huyết” (DSMES) – một phương pháp thay đổi lối sống không dùng thuốc giúp quản lý đái tháo đường hiệu quả. DSMES dựa trên bốn yếu tố chính: Bệnh lý, dinh dưỡng, vận động và tinh thần.

Qua chương trình này, người bệnh được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự quản lý bệnh. 

Chương trình hiện đã có hơn 1000 người tham gia, trong đó 100% học viên đạt được mục tiêu giảm đường huyết, cân nặng hay huyết áp, 95% người tham gia hài lòng với khóa học qua các kết quả tích cực như giảm trung bình 1-2% HbA1c, 2kg cân nặng. 

Một số phần quà DIAB đem đến chương trình dành tặng cho người chiến thắng các minigame 

Tuy nhiên, nhiều người thường bỏ qua thay đổi lối sống trong quản lý bệnh. Mỗi ngày, các bác sĩ tiếp nhận rất nhiều hồ sơ khám bệnh, vì vậy họ khó có thời gian để hướng dẫn chi tiết và theo dõi việc điều chỉnh lối sống của bệnh nhân.

Đó là lý do tại sao sự đồng hành của DIAB trở nên cần thiết, giúp bạn duy trì động lực và đạt được mục tiêu sức khỏe của mình.

Các cô chú, anh chị cởi mở chia sẻ những khó khăn trong quản lý đường huyết với bác sĩ

Trong những năm qua, với sứ mệnh giúp cộng đồng đái tháo đường khỏe mạnh, DIAB đã đồng hành cùng Bệnh viện 199 Bộ Công an nói riêng và 15 bệnh viện khác nói chung trong việc cung cấp kiến thức chính thống, tư vấn và giúp đỡ người bệnh đái tháo đường xây dựng một chế độ ăn dinh dưỡng hợp lý và quản lý đường huyết hiệu quả. 

Chương trình “Nâng cao kiến thức vì một cộng đồng đái tháo đường khỏe mạnh” do Bệnh viện 199 Bộ Công anDIAB tổ chức đã đạt được những kết quả thiết thực, giúp người bệnh tự tin và kiên nhẫn hơn trong việc quản lý bệnh để đạt được sự khỏe mạnh lâu dài.

Tuy nhiên, để tiếp tục phát triển và mở rộng ảnh hưởng của chương trình, việc tạo ra thêm các chương trình giáo dục và hỗ trợ, cung cấp tài liệu và tài nguyên phù hợp, nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của quản lý đái tháo đường là điều cần thiết.

Chỉ khi cộng đồng hoàn toàn tham gia và có kiến thức sâu sắc về đái tháo đường, chúng ta mới có thể đạt được mục tiêu chung vì một cộng đồng đái tháo đường khỏe mạnh. 

Xem thêm: Chương trình Hướng dẫn Kiểm soát đường huyết thông qua Thay đổi lối sống

Bác sĩ và các cô chú, anh chị cùng chụp hình kỷ niệm trong Ngày hội 

Một số hoạt động khác của DIAB như kênh podcast Chuyện của Đường, series livestream những chủ đề người đái tháo đường quan tâm… với những đối tác đồng hành như chuỗi bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ, Urgo Việt Nam, Y học Cộng đồng,… 

Đồng hành cùng bệnh viện và DIAB trong chiến dịch này là Công ty TNHH NIPRO Sales Việt Nam là công ty 100% vốn của Nhật Bản thuộc Tập đoàn Nipro Nhật Bản – một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất thiết bị y tế và lĩnh vực ĐTĐ với các sản phẩm như máy đo đường huyết, que thử đường huyết, kim tiêm tiểu đường.

Xem thêm: Các sản phẩm của Nipro

Sự hợp tác giữa NSV, DiaB và bệnh viện sẽ góp phần lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa thông điệp “Thay đổi lối sống để kiểm soát tốt đường huyết, vui sống trọn vẹn mỗi ngày”.

Nhà tài trợ Nipro Sales Việt Nam đã đồng hành cùng DIAB trong chuỗi 15 Ngày hội “Nâng cao kiến thức vì một cộng đồng Đái tháo đường khỏe mạnh”

Ngoài ra, các bạn có thể cùng tìm hiểu thêm về các hoạt động dành cho cộng đồng đái tháo đườngchương trình Thay đổi lối sống cho người đái tháo đường của DiaB tại đây nhé.

DiaB – Hệ sinh thái toàn diện dành riêng cho người Đái tháo đường

▪️ Chương trình Hướng dẫn kiểm soát đường huyết thông qua Thay đổi lối sống
▪️ Ứng dụng thông minh: Thư viện kiến thức và quản lý sức khỏe Đái tháo đường
▪️ Cửa hàng trực tuyến sản phẩm chăm sóc sức khỏe Đái tháo đường

Liên hệ tư vấn: 0931 888 832

Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích
Contact Me on Zalo