ĐIỂM MẶT 5 LẦM TƯỞNG VỀ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

? Đừng ngạc nhiên về những điều bạn tưởng đúng hóa ra lại sai.
space
Lầm tưởng 1: Đường là thủ phạm duy nhất gây đái tháo đường.
Sự thật: Bên cạnh thói quen ưa ngọt, tình trạng thừa cân, lối sống lười vận động, yếu tố tuổi tác, gia đình,.. cũng là các nguyên nhân có thể gây bệnh đái tháo đường.
space
Lầm tưởng 2: Càng tránh xa thực phẩm giàu tinh bột càng tốt.
Sự thật: Tinh bột là nguồn năng lượng cần thiết của cơ thể. Do đó, không cần thiết phải cấm cửa các món ăn giàu tinh bột mà chỉ cần biết được mình cần nạp vào bao nhiêu để đảm bảo cơ thể đủ sức hoạt động mà không ảnh hưởng đến đường huyết.
space
Lầm tưởng 3: Thực phẩm đắng giúp giảm đường huyết.
Sự thật: Hiện chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được điều này. Vì vậy, cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong điều trị.
space
Lầm tưởng 4: Đường huyết ổn định là có thể ngưng thuốc.
Sự thật: Đường huyết ổn định là do thuốc đang phát huy hiệu quả cùng nỗ lực duy trì lối sống lành mạnh mỗi ngày. Vì vậy, nếu có ý định này, bạn nên gặp bác sĩ để được chẩn đoán về tình trạng sức khỏe và đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất.
space
Lầm tưởng 5: Đái tháo đường có thể điều trị dứt điểm.
Sự thật: Đái tháo đường là một bệnh mạn tính. Hiện tại, các phương pháp điều trị chỉ giúp phòng ngừa, trì hoãn diễn tiến, cũng như biến chứng của bệnh. Tuy nhiên, người đái tháo đường vẫn có thể sống khỏe nếu tuân thủ tốt điều trị và duy trì lối sống lành mạnh.
space
Theo dự đoán của IDF, sẽ có đến 783 triệu người mắc đái tháo đường vào năm 2045.
space
? Hãy cùng DiaB đẩy lùi dự đoán này bằng cách chia sẻ những kiến thức chuẩn xác đến những người thân yêu để cùng hoá giải những lầm tưởng và biết cách chăm sóc sức khỏe tốt hơn mỗi ngày.
space
– – – – – – – – – – – – – – –
? Để tìm hiểu thêm kiến thức về đái tháo đường, truy cập ngay kho kiến thức và được giải đáp thắc mắc cùng chuyên gia DiaB tại đây: https://click.diab.com.vn/referralCode/DwNUaiu24pTLZ3oYA

DiaB – Hệ sinh thái toàn diện dành riêng cho người Đái tháo đường

▪️ Chương trình Hướng dẫn kiểm soát đường huyết thông qua Thay đổi lối sống
▪️ Ứng dụng thông minh: Thư viện kiến thức và quản lý sức khỏe Đái tháo đường
▪️ Cửa hàng trực tuyến sản phẩm chăm sóc sức khỏe Đái tháo đường

Liên hệ tư vấn: 0931 888 832

Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích
Contact Me on Zalo