Tham gia cộng đồng, bí quyết kiểm soát Đái tháo đường hiệu quả

Tự quản lý bệnh tiểu đường có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì chất lượng cuộc sống và ngăn ngừa biến chứng. Các kết quả thống kê mới nhất đã chứng minh rằng, “bí quyết” giúp người bị Đái tháo đường kiểm soát bệnh hiệu quả nằm ở sự hỗ trợ của cộng đồng có cùng mối quan tâm với họ.

 

Vì sao cộng đồng có thể giúp kiểm soát đái tháo đường hiệu quả?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ người mắc bệnh Đái tháo đường đang có xu hướng gia tăng, nhất là ở các nước có thu nhập thấp và trung bình.

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh, người bị Đái tháo đường tự chữa hoặc thiếu chăm sóc y tế rất dễ trở nặng. Ở nước ta, một nghiên cứu được thực hiện năm 2021 tại Vĩnh Long cho thấy, tỷ lệ người bệnh Đái tháo đường chưa có kiến thức đúng về cách tự chăm sóc bản thân chiếm đến 95.1%.

Vì thế, không chỉ ở nước ta mà ở nhiều nước trên thế giới bắt đầu hình thành cộng đồng Đái tháo đường hoặc nhóm người có cùng mối quan tâm đối với căn bệnh này. Và thực tế đã chứng minh rằng, môi trường những người thân thiết, đồng nghiệp, hàng xóm… có tác động tích cực lên việc giảm HbA1c của bệnh nhân tiểu đường, giúp ngăn ngừa nguy cơ biến chứng một cách hiệu quả.

Khi xây dựng một cộng đồng được trang bị đầy đủ kiến thức về Đái tháo đường, người bệnh sẽ có những tương tác tích cực và trở nên tự tin, thoải mái chia sẻ và giảm lo lắng với bệnh tật. Thông qua cộng đồng, người bệnh sẽ cập nhật kiến thức nhanh hơn, hỗ trợ nhau tích cực và thường xuyên hơn, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả điều trị.

 

DiaB – người bạn đồng hành của cộng đồng Đái tháo đường khỏe mạnh

Mấu chốt của việc xây dựng một cộng đồng người bệnh Đái tháo đường khỏe mạnh chính là sự hỗ trợ về mặt kiến thức tự quản lý, chăm sóc một cách khoa học, chính thống. Đồng thời, người bệnh còn phải mất nhiều thời gian để xây dựng cộng đồng cho mình.

Những trăn trở này đã được DiaB – ứng dụng hỗ trợ sống khỏe cùng Đái tháo đường, thay bạn giải quyết một cách triệt để. Bằng việc xây dựng một hệ sinh thái kỹ thuật số có khả năng cung cấp chương trình quản lý bệnh trên 4 yếu tố, tinh thần, vận động, bệnh lý, cảm xúc, DiaB hoàn toàn có đủ tiềm năng để xây dựng nên một cộng đồng người bệnh Đái tháo đường.

Ở đó, bạn không chỉ được giao lưu, học hỏi, chia sẻ với những người bệnh như mình, mà còn được các bác sĩ, huấn luyện viên, chuyên gia tâm lý… đồng hành cùng xây dựng một lối sống lành mạnh để kiểm soát và dự phòng biến chứng của bệnh Đái tháo đường một cách tích cực.

Ngay bây giờ, bạn có thể tìm hiểu và sử dụng DiaB để kết nối với cộng đồng người bệnh Đái tháo đường và cùng tận hưởng những tiện ích quản lý bệnh hiệu quả bằng công nghệ mới nhất đến từ các quốc gia có nền y học tiên tiến hàng đầu thế giới. Tham khảo thông tin chi tiết tại www.diab.com.vn

 

 

Nguồn tham khảo

 

 

Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích
Call Now Button