Lo âu không còn – Đường huyết không tăng

Lo âu, căng thẳng làm tăng đường huyết?

Theo thống kê, có 25% người tiểu đường tuýp 2 không tiêm insulin và 33% người tiểu đường tuýp 2 có tiêm insulin bị tác động bởi các triệu chứng trầm cảm từ vừa tới nặng.

Kiểm soát tốt stress là một trong những yếu tố quan trọng để quản lý bệnh tiểu đường, giúp ổn định đường huyết và nâng cao hiệu quả điều trị.

Đó là chia sẻ của chuyên gia Tâm lý – hành vi – Thạc sĩ Phạm Thị Thuỷ Tiên trong chương trình tư vấn “NÂNG CAO SỨC KHỎE TINH THẦN TRONG KIỂM SOÁT TIỂU ĐƯỜNG”, diễn ra ngày 20/5 vừa qua trên Fanpage “DiaB – Sống khoẻ cùng Đái tháo đường”.

Trong chương trình, Thạc sĩ Thuỷ Tiên cũng đã có những chia sẻ về phương pháp giúp người bệnh tự đánh giá & cải thiện trạng thái tinh thần, cảm xúc của mình.

Căng thẳng, lo âu và stress ở người đái tháo đường bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như: Gánh nặng cảm xúc, Căng thẳng từ liệu trình điều trị, Căng thẳng trong quan hệ với những người xung quanh, Căng thẳng liên quan đến nhân viên y tế ..v..v..

Xem lại chương trình tại link: https://www.facebook.com/daithaoduong.diab

Cần làm gì để cải thiện trạng thái tinh thần, cảm xúc

Thạc sĩ Thủy Tiên cho biết, các trạng thái tinh thần này đều có thể kiểm soát bằng các phương pháp chăm sóc, nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất như:

  • Về mặt tâm lý, người đái tháo đường cần xây dựng nội lực tinh thần thông qua các phương pháp: Tập thư giãn bằng hít thở sâu, Suy nghĩ linh hoạt và theo chiều hướng tích cực, Nuôi dưỡng lòng biết ơn, Nuôi dưỡng óc hài hước .
  • Về mặt thể chất, thường xuyên tập thể dục và ngủ đủ giấc sẽ hỗ trợ rất nhiều trong kiểm soát căng thẳng lo âu. 
  • Dành nhiều thời gian hơn cho chính mình, hiểu để yêu bản thân hơn. Ngoài ra, việc chia sẻ và kết nối với người thân, bạn bè, các cộng đồng có chung sở thích, mối qua tâm sẽ giúp người đái tháo đường mở lòng, đón nhận sự hỗ trợ, tư vấn từ mọi người.

Cả stress và đái tháo đường đều có thể được kiểm soát nếu được trang bị kiến thức đầy đủ và lối sống lành mạnh, yêu bản thân, yêu cuộc sống.
Chăm sóc sức khỏe tinh thần là một phần không thể thiếu trong kiểm soát đường huyết nhưng trên thực tế, vấn đề này vẫn chưa được quan tâm đúng mức.

Khi tham gia chương trình Thay đổi lối sống LÀM CHỦ ĐƯỜNG HUYẾT CHUẨN HOA KỲ của DiaB, sẽ luôn có các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, huấn luyện viên sức khỏe đồng hành cùng bạn tạo dựng và duy trì những thói quen lành mạnh như ăn uống lành mạnh, thường xuyên vận động, thư giãn đúng cách. Từ đó, giúp ổn định đường huyết, giảm HbA1C, phòng ngừa các biến chứng thường gặp ở người ĐTĐ.

Tham gia ngay chương trình huấn luyện MIỄN PHÍ: “LÀM CHỦ ĐƯỜNG HUYẾT CHUẨN HOA KỲ” để biết thêm các kiến thức giúp quản lý bệnh tiểu đường hiệu quả và được tư vấn trực tiếp bởi chuyên gia

👉 HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Đăng ký ngay: https://forms.gle/eF4pW6WoRL6PaeCm8

 

Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích
Call Now Button